Cách phân loại rác thải - Những phế liệu có thể tái chế

Phân loại rác thải là một trong những công việc được quan tâm khá nhiều hiện nay. Tình trạng rác thải ngày càng nhiều và ô nhiễm môi trường tăng cao vì chôn cất rác bừa bãi. Để góp phần vào công tác bảo vệ môi trường chúng tôi chia sẻ với các bạn cách phân loại rác thải. Rác thải sinh hoạt hằng ngày và những đồ phế liệu có thể tái chế được phân loại đúng cách thì sẽ hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường đáng kể.

Phân loại rác thải là quy trình có thể làm thủ công tại nhà hoặc bởi các đơn vị chuyên nghiệp. Với quy mô ở gia đình thì chúng ta có thể chọn cách tự phân loại rác hằng ngày. Chúng ta có thể tạm chia rác thành 3 loại: rác hữu cơ, rác vô cơ và các loại rác có thể tái chế được.

Cách phân loại rác thải hằng ngày

Rác hữu cơ là những loại rác dễ phân huỷ, chúng ta có thể sử dụng nó để chăm bón cây trồng, làm thức ăn cho động vật. Nó có thể là những phần thực phẩm thừa trong quá trình chế biến thức ăn. Các thực phẩm bị hư hỏng; cây, hoa, lá … cũng được xem là rác hữu cơ. Ví dụ như: Các loại rau củ quả bị hư thối, vỏ trái cây, cơm, thức ăn dư thừa. Và các loại hoa, lá.


Tái chế rác tại nhà máy

Rác vô cơ là loại rác không thể tái sử dụng hoặc tái chế nữa, xử lý chúng bằng cách chôn ở các bãi rác. Đó là các loại thiết bị, đồ dùng hằng ngày bị hư hỏng. Ví dụ như: Gạch, đá, các đồ dùng bằng sành sứ, ly, chén, dĩa. Hoặc đồ da, đồ dùng bằng cao su, các loại bằng đĩa nhạc… Chúng ta dựa vào đặc điểm này để phân loại rác thải.

Danh mục dịch vụ

Tin tức nổi bật

 • Bí quyết giữ cho đồ dùng inox luôn luôn sáng mới

  Bí quyết giữ cho đồ dùng inox luôn luôn sáng mới

  07/08/2018

 • Những lưu ý cần biết khi sử dụng đồ dùng bằng sắt

  Những lưu ý cần biết khi sử dụng đồ dùng bằng sắt

  07/08/2018

 • Những đồ dùng bằng đồng có thể bán phế liệu giá cao

  Những đồ dùng bằng đồng có thể bán phế liệu giá cao

  07/08/2018

 • Khó khăn ngành thu mua phế liệu - Cạnh tranh trong thị trường

  Khó khăn ngành thu mua phế liệu - Cạnh tranh trong thị trường

  07/08/2018

 • Cách phân loại rác thải - Những phế liệu có thể tái chế

  Cách phân loại rác thải - Những phế liệu có thể tái chế

  07/08/2018

Copyright©2017 Phế liệu việt phát - design by Trantuanvietnam.com

.
.
.
.

09.35.35.35.25